Còn 2.300 tỷ đồng tiền thuê nhà cho người lao động không sử dụng hết đang ở đâu?

Chiều 6/6, phát biểu tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, đại biểu Trần Văn Tiến - Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đến nay đã hết thời hạn thực hiện nhưng mới giải ngân được 64,6%. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng lý giải nguyên nhân giải ngân chậm và nêu rõ trách nhiệm thuộc về ai trong vấn đề này?

Về việc hỗ trợ tiền thuê nhà, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, Nghị quyết số 43 nhằm phục hồi thị trường lao động, thu hút người lao động quay trở lại thị trường, Quốc hội cho phép sử dụng tối đa 6.800 tỷ để hỗ trợ nhà ở cho người lao động. Trên thực tiễn, sau khi Quốc hội có chủ trương, Chính phủ đã đưa ra tiêu chí phân bổ cụ thể. Bộ đã bám sát đúng tiêu chí, mục tiêu, đối tượng, sử dụng hết 4.500 tỷ; đến giờ này, tất cả các đối tượng thuộc diện đó đều được cấp tiền theo quy định.

Còn lại 2.300 tỷ, do không sử dụng hết, không đúng mục tiêu, Bộ LĐTBXH có trách nhiệm hoàn trả lại ngân sách, đề xuất sử dụng vào các chính sách khác cũng phục vụ lợi ích cho người lao động. 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số