Còn chậm triển khai thiết bị cho đổi mới giáo dục

Sáng nay 27/12, đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng đã tổ chức giám sát về Việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn.

Trường THPT Thái Phiên, TP Đà Nẵng được gồm 33 phòng học, 12 phòng bộ môn, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học. Một trong những vấn đề được đoàn giám sát quan tâm là việc lựa chọn sách giáo khoa. Đại biểu Quốc nhấn mạnh rằng, sách giao khoa là do cơ sở giáo dục chọn theo Nghị quyết 88, Luật giáo dục thì quy định do UBND tỉnh quyết định việc chọn sách giáo khoa như thế nào.

Đa số giáo viên đều đánh giá cao về chất lượng cũng như tính sáng tạo, đổi mới trong việc dạy và học. Tuy nhiên, với một số môn khoa học tự nhiên, giáo viên đề nghị xem xét lại thứ tự sắp xếp nội dung bài dạy cho phù hợp với cách triển khai.

Các giáo viên cũng đánh giá nội dung sách giáo khoa có sự giảm tải về mặt nội dung giảng dạy, tuy nhiên ở sách bài tập thì nặng hơn rất nhiều, khiến học sinh khó đáp ứng nếu chỉ vận dụng các nội dung đã học trong sách giáo khoa.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Quang