Con tin Đức trong tay Hamas đã chết

Shani Nicole Louk, con tin mang quốc tịch kép Đức - Israel, đã thiệt mạng sau khi bị Hamas bắt về từ lễ hội âm nhạc ở Sredot.

Cô gái 23 tuổi này là một trong số những con tin bị Hamas bắt về từ Sredot, miền nam Israel, trong lúc đang tham gia lễ hội hôm 7/10. Bộ Ngoại giao Israel nói rằng, Louk bị các thành viên Hamas "tra tấn và diễu quanh dải Gaza".

Israel cho biết, cuộc tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này hôm 7/10 khiến hơn 1.400 người chết và khoảng 230 người bị bắt cóc. Các con tin gồm người Israel, người mang quốc tịch kép và công dân các nước khác. Hamas đã thả 4 con tin vì "lý do nhân đạo".

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, Hamas sẽ phải chịu trách nhiệm về cái chết của Louk, người mang quốc tịch kép Đức - Israel.

Chính phủ Đức trước đó xác nhận một công dân nước này ở dải Gaza đã chết nhưng không nêu chi tiết. Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết một phần thi thể được tìm thấy trùng khớp với DNA của Louk.

Hamas hôm 26/10 cho biết gần 50 con tin đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel 3 tuần qua, song thông tin này chưa được xác minh. Israel cáo buộc Hamas đang "chơi đòn tâm lý" sau khi thủ lĩnh Hamas đề nghị trả tự do cho tất cả con tin để đổi lấy các tù nhân Palestine.

(*) Nguồn: Reuters/AFP

Lan Phương