Công an Bình Dương lý giải việc lắp camera hơn 1 tỉ đồng/chiếc

Tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vừa qua, Công an tỉnh Bình Dương đã đính chính thông tin dư luận cho rằng chi tiền ngân sách để lắp camera lên tới hơn 1 tỉ đồng/chiếc tại 205 vị trí là chưa chính xác.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, kinh phí 469 tỷ đồng dành cho đề án lắp đặt camera gồm nhiều hạng mục cải tạo, xây dựng trung tâm điều hành, xây dựng trụ sở, cột đặt camera. Hệ thống này có thể đo đếm lưu lượng phương tiện để cảnh cáo trước tình trạng kẹt xe, đo tốc độ phương tiện trên đường, cảnh báo hoặc thông báo vị trí xảy ra cháy nổ chính xác, dò theo lộ trình di chuyển nếu phát hiện có cướp giật trên đường.

Thượng tá NGUYỄN MINH THÂN, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bình Dương: "Các camera này có độ phân giải cao, tầm nhìn xa hơn 6km để quan sát trên tầm cao, khi phát hiện cháy có thể phát hiện được ngay. Hình ảnh cũng được xem là chứng cứ, khi zoom chụp lại có thể xác định chính xác người, biển số. Trên cơ sở này mới có khái toán để báo cáo UBND, các sở ngành để phối hợp triển khai".

Khi xem xét phê duyệt cụ thể đề án lắp camera của công an tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu phải xem xét để phối hợp với hệ thống camera do các chủ đầu tư dự án đường giao thông BOT, hạ tầng các khu công nghiệp đã có camera để tích hợp, không lãng phí.

Thực hiện : Quang Duy Nguyễn Trình