Công bố logo, bộ nhận diện và website Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Chiều 3/8, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Lễ công bố logo, bộ nhận diện và website chính thức của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Hội nghị do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 14-17/9/2023 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của hàng trăm nghị sĩ trẻ đến từ 173 quốc gia thành viên. Đây là sự kiện đối ngoại đa phương trọng tâm của Quốc hội, cũng là một trong những sự kiện ngoại giao đa phương lớn của nước ta trong năm nay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, các thành viên trong Ban tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã bấm nút công bố logo, bộ nhận diện và website Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Theo đó, logo được thiết kế để làm nổi bật 2 yếu tố: Chữ Y, chữ cái đầu của từ Youth, tiếng Anh thể hiện cho Giới trẻ; 5 chữ Y đại diện cho các đại biểu đến từ Năm Châu, cùng tề tựu tại Hà Nội để tham dự Hội nghị; Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà, được đặt ở vị trí trung tâm với Màu đỏ vàng và ngôi sao 5 cánh. Website của Hội nghị tại địa chỉ Nghisitre.quochoi.vn được xây dựng với 5 chuyên trang, 8 chuyên mục, thể hiện bằng 2 ngôn ngữ - tiếng Anh và tiếng Việt, có đường link dẫn trực tiếp tới Chuyên trang của Hội nghị Nghị sĩ trẻ thế giới lần thứ 9 tại địa chỉ IPU.org.

Phát biểu tại lễ công bố, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Bùi Văn Cường nhấn mạnh, việc công bố logo, bộ nhận diện và website là một trong những hoạt động quan trọng khởi đầu của hội nghị.

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 có chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Các phiên thảo luận chuyên đề sẽ tập trung vào 3 nội dung: (i) Chuyển đổi số; (ii) Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; (iii) Thúc đẩy đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững. Đây đều là những vấn đề thời sự của thế giới được IPU, Nghị viện các quốc gia thành viên và các Nghị sĩ trẻ quan tâm; thể hiện sự đóng góp thực chất về nội dung của Việt Nam, bảo đảm hài hòa lợi ích của Việt Nam và lợi ích chung của khu vực, thế giới, đồng thời thúc đẩy trao đổi hợp tác song phương và đa phương giữa các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam, thanh niên Việt Nam với các nghị sĩ trẻ, thanh niên các nước. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Vũ Hiếu