Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Vĩnh Phúc khiến hơn 300 người phải nhập viện

Thông tin về vụ ngộ độc tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mắc khiến hơn 300 người phải nhập viện theo dõi sức khoẻ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến sáng 21/5 không còn bệnh nhân nào nằm viện và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm thực phẩm.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu thức ăn. Đây là một trong những tác nhân chính gây ngộ độc thực phẩm ở người. Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết món ăn nghi gây ngộ độc là canh chua giá đỗ. Kết quả điều tra cho thấy, trong quá trình chế biến bị thiếu 6kg giá đỗ nên nhân viên đã ra Chợ Vĩnh Yên mua thêm cho đủ số lượng. Cơ quan chức năng hiện vẫn tiếp tục điều tra, truy xuất nguyên nhân vụ việc.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam