Công bố quyết định Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Ngày 18/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kết hợp với UBND tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.Tham dự có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các Ủy ban, Hội đồng của Quốc hội; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam; lãnh đạo 9 tỉnh Bắc Lào cùng đông đảo người dân Sơn La.

Khu du lịch Mộc Châu có quy mô 206.150 ha, nằm trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ, là cửa ngõ kết nối Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc với Hà Nội và vùng đồng bằng sông Hồng. Nơi đây có khí hậu trong lành, mát mẻ, là địa chỉ nổi tiếng về du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Trong không gian phát triển du lịch vùng Trung du miền núi Bắc Bộ của chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, nơi đây được đánh giá là một trong những khu du lịch quốc gia quan trọng trên hành trình du lịch “Qua miền Tây Bắc”.
Việc được công nhận là Khu du lịch quốc gia sẽ tạo động lực quan trọng để tỉnh Sơn La tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa du lịch nơi đây ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới, xứng tầm là khu du lịch quốc gia.

Thời gian tới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch; hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đã đạt được của khu du lịch quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển ứng dụng du lịch thông minh; tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát huy thương hiệu du lịch “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”, phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ và trở thành một trong những khu du lịch quốc gia trọng điểm của cả nước. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Hoàng Hà -

Sơn Nam