Công đoàn cần góp phần kiến tạo giá trị xã hội cho nữ giới

“Gia tăng quyền năng cho lao động nữ và kiến tạo giá trị xã hội cho nữ giới” là đề nghị của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tại Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành, Trung ương và biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu lần thứ 3 năm 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức vào chiều 8/7.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành, trung ương. Nhiều mô hình tiêu biểu như: “Sức khỏe của bạn”, “Lễ cưới tập thể”, “Phòng vắt trữ sữa mẹ tại nơi làm việc”, “Trại hè cho con công nhân, lao động”, chương trình “Muôn nẻo yêu thương”.... được nhân rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn và cán bộ nữ công các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là các cán bộ nữ công đoàn tiêu biểu được biểu dương ngày hôm nay. Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trong các cấp công đoàn ngày càng tăng cao so với các nhiệm kỳ trước; trong số đó có nhiều người đang đóng góp mạnh mẽ vào hoạt động của các cơ quan dân cử.

Để tiếp tục tạo thuận lợi cho nữ đoàn viên, lao động nữ phát huy vai trò, năng lực của mình, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng các diễn đàn phù hợp để các nữ công đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, dù xã hội có phát triển đến đâu, công tác bình đẳng giới có tiến bộ như thế nào thì thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm bà và là người xây tổ ấm đối với phụ nữ Việt Nam vẫn được đặt lên vai của chị em phụ nữ, từ đó, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo môi trường thuận lợi để phụ nữ chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Linh -

Tùng Dương