Công đoàn, hội phụ nữ TP.HCM đồng hành cùng lao động nghèo

Tết Nguyên đán cận kề, trong khi rất nhiều lao động từ các địa phương đến TP.HCM bị gián đoạn việc làm, thậm chí mất việc, khó khăn càng chồng chất. Các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã phát động toàn thể đoàn viên cùng chung tay chăm lo cho lao động có hoàn cảnh khó khăn, xa quê, trên tinh thần “mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết”.

Thấu hiểu những khó khăn của người lao động quê xa, các cấp công đoàn, hội phụ nữ trên địa bàn TP.HCM quan tâm thăm hỏi, động viên không chỉ về tinh thần mà còn là những phần quà thiết thực.

Với những lao động nghèo, ở các tỉnh-thành đến TP.HCM mưu sinh, mong ước lớn nhất là có công việc ổn định, thu nhập ổn định.

Trên tinh thần “mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có tết”, các cấp công đoàn, hội phụ nữ cơ sở đều đồng loạt tổ chức hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà. Những phần quà giá trị vật chất không lớn, nhưng giá trị tinh thần lại rất lớn, giúp người lao động thêm vững tin: họ luôn có sự đồng hành-chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Tết mang đến nhiều niềm vui, cũng mang đến vô vàn nỗi lo với những lao động nghèo, nhất là lao động quê xa. Nhưng có sự đồng hành của tổ chức công đoàn, tổ chức đoàn thể, người lao động có thêm niềm an ủi-động viên, cũng là thêm trân trọng tình người nơi thành phố mang tên Bác, thành phố nghĩa tình.

Mời quý vị theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phạm Quyền Nguyễn Trình