Công đoàn tại các nhà trường lan tỏa năng lượng tích cực đến các thầy cô

Những năm gần đây, nhiều nhà trường trên địa bàn Hà Nội đã liên tục đạt được kết quả đáng tự hào, từ "chất lượng giáo dục toàn diện" đến giáo dục mũi nhọn. Để đạt được các mục tiêu đó, các thầy cô giáo thường xuyên phải chịu nhiều áp lực từ khối lượng công việc và yêu cầu đổi mới không ngừng. Hiểu được điều đó, tổ chức Công đoàn tại nhiều nhà trường đã có những hoạt động hữu ích, nhằm giúp các thầy cô thư giãn, kết nối, tạo nhiều cảm hứng sáng tạo, để các thầy cô có thể lan tỏa những năng lượng tích cực tới học sinh mỗi ngày.

Một buổi học nghiêm túc của cô và trò trường tiểu học Đức Giang... Thế nhưng, sau khi cô trò “thoát vai” thì nhảy, tập yoga, dẻo dai và năng động khác hẳn với hình ảnh trên lớp. Những hoạt động này đều do công đoàn nhà trường mở ra nhằm kết nối các công đoàn viên lại với nhau.

Còn đây là không gian thư giãn của các thầy cô giáo trường THCS Lý Thường Kiệt. Không gian này được tận dụng từ chính khu vực hành lang còn đang bỏ trống của nhà trường. Đặc biệt hơn, từng góc nhỏ, từng lọ hoa như thế này đều do các thầy cô giáo, là những công đoàn viên trong nhà trường thiết kế.

Tạo môi trường thoải mái, coi nhau như một gia đình đó là những gì mà công đoàn nhà trường hướng đến. Ngoài việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, công đoàn giáo dục các cấp còn là nơi để đội ngũ nhà giáo gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và tạo động lực để giáo viên đổi mới, sáng tạo.

Có thể thấy, với những hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn tại các nhà trường đã góp phần giữ vững phong trào dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thảo Nguyên -

Công Kiên