Công nghệ lọc nước giúp giảm rác thải chai nhựa tại Anh

Một công nghệ lọc nước mới của Công ty If Water vừa được áp dụng tại Anh. Phương pháp này có thể đáp ứng khả năng tiếp cận nguồn nước uống sạch, an toàn đồng thời giúp chấm dứt sự phụ thuộc vào nước đóng chai bằng nhựa đối với hàng chục nghìn người ở Anh.

Hàng chục nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở những vùng xa xôi của Scotland có thể hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ lọc của IF Water. Công nghệ mới này đã được trang bị tại một khách sạn ở phía tây Scotland, nơi không có nguồn cung cấp nước sạch.

IF Water sử dụng công nghệ nén hơi cơ học để chưng cất nước, tạo ra nước sạch tinh khiết, an toàn để uống và loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm. Công nghệ này không sử dụng hóa chất hoặc bộ lọc có thể làm tắc nghẽn và giảm hiệu quả. Hệ thống hiện tại có khả năng sản xuất tới 250 lít/ngày, đáp ứng nhu cầu nước của khách sạn.

Những người phát minh hy vọng công nghệ này sẽ được triển khai rộng khắp để giúp đỡ những vùng bị thiên tai trong tương lai đồng thời giảm sự phụ thuộc vào việc sử dụng nước trong chai nhựa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T