Công tác chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu

Sáng 24/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 9 tới. Tham dự cuộc họp có: Thường trực Ủy ban Đối ngoại; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18/09 với chủ đề chung “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo”. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra các phiên thảo luận chuyên đề, tập trung vào 3 nội dung: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Giá trị văn hóa và con người trong phát triển bền vững. Hội nghị dự kiến sẽ ra Tuyên bố Hội nghị có dấu ấn của Việt Nam nhằm góp phần thực hiện các cam kết quốc tế liên quan đến chủ đề hội nghị.

Cơ bản nhất trí về thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức hội nghị, các đại biểu cũng đề nghị cần sớm hoàn thiện Tờ trình và các dự thảo Nghị quyết thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Sau khi được thành lập, các Tiểu ban và các cơ quan hữu quan phối hợp triển khai toàn bộ các hoạt động liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị; tập huấn cho đại biểu, cán bộ và tình nguyện viên, liên lạc viên.

Ninh Tùng