Công tố quận Manhattan nhận thư đe dọa ám sát

Công tố viên Alvin Bragg, Trưởng Văn phòng công tố quận Manhattan, đã nhận thư đe dọa ám sát. Ông Bragg là người đang điều tra cáo buộc cựu tổng thống Donald Trump chi tiền cho ngôi sao phim nóng Stormy Daniels để che giấu mối quan hệ trong giai đoạn tranh cử tổng thống năm 2016.

Theo CNBC, ông Bragg nhận được bức thư tay chứa bột trắng, với nội dung: "Alvin: Tôi sẽ giết ông". Bức thư có dấu bưu điện từ Orlando, bang Florida, được tìm thấy trong phòng thư của ông Bragg ở Manhattan. Cảnh sát cho biết thứ bột trắng trong phong bì không nguy hiểm.

Thư dọa giết ông Alvin Bragg được phát hiện vài giờ sau một bài đăng của ông Trump trên mạng xã hội Truth Social cảnh báo về "cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn" nếu bị truy tố. Cựu tổng thống Mỹ Trump tuần trước tuyên bố ông nhận được tin mình sẽ "bị bắt" vào ngày 21/3 và kêu gọi người ủng hộ tổ chức biểu tình để phản đối. Tuy nhiên, ông tới nay vẫn chưa bị truy tố. Các nguồn thạo tin tiết lộ bản cáo trạng nhằm vào ông Trump có thể được đưa ra vào tuần sau.

Thực hiện : Vân Hương