Công ty Mỹ giành giải nhất phương án kiến trúc tháp 108 tầng ở Hà Nội

Ban tổ chức cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng thuộc Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ hai tại UBND TP Hà Nội vào ngày 14/5. Phương án kiến trúc của Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) là phương án giành Giải Nhất của cuộc thi.

Thiết kế của Skidmore, Owings & Merrill là sự giao thoa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống, nổi bật với tầm nhìn 360 độ không giới hạn, định hướng tối ưu hóa năng lượng mặt trời. Bản thiết kế được đánh giá là 1 tác phẩm nghệ thuật kiến trúc đáp ứng mong muốn của chủ đầu tư trong nỗ lực kiến tạo “một công trình điểm nhấn của một dự án điểm nhấn”
Tháp Tài chính 108 tầng là công trình do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC), liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 4,2 tỷ USD, trên tổng diện tích gần 272ha. Dự kiến sau khi hoàn thành, Tháp Tài chính 108 tầng sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam và là một trong những tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á.

 

Hằng Nga -

Thế Anh