Công viên Thiên văn học hàng trăm tỷ bị bỏ hoang

Trong khi người dân thủ đô thiếu không gian xanh để vui chơi, thì công viên Thiên văn học được đầu tư hàng trăm tỷ đồng trên địa bàn quận Hà Đông, thành phố Hà Nội vẫn chưa một lần mở cửa. Người dân sinh sống quanh đây tỏ ra tiếc nuối vì chưa được trải nghiệm.

Nhìn từ trên cao, công viên này rất hiện đại, Tuy nhiên, thực tế mọi lối vào đều được bịt kín bằng các rào bằng sắt. Công viên Thiên văn học có tổng vốn đầu tư dự án gần 260 tỷ đồng, diện tích lên tới 12 ha với nhiều hạng mục thú vị với chức năng cung cấp kiến thức bổ ích về thiên văn học. Năm 2020, công trình cơ bản hoàn thành nhưng đến nay vẫn chưa một lần mở cửa.

Bạn TRẦN VIẾT THÀNH KHANG, Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội: “Họ rào vào thế này chắc chắn họ không cho vào rồi, chứ công viên mà họ không rào chắn thì người dân sẽ vào tập đúng không.”

Theo bảo vệ ở đây cho biết, các lối vào đều được bố trí bảo vệ canh gác để không cho người vào tham quan do công viên chưa được bàn giao cho thành phố. Hơn 2 năm chưa đưa vào hoạt động, nhiều rào chắn cũng đã mục nát theo thời gian, các hạng mục công trình cũng dần xuống cấp. Nhiều người muốn vào công viên tập thể dục nhưng cũng chỉ có thể tập ở bên ngoài.

Anh VŨ THANH VIỆT, Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội: “Đi vòng quanh công viên thôi còn tuyệt đối là bào vệ không cho vào, buổi sáng từ 5 giờ đến 6 giờ 30 người dân vào tập thể dục nhưng mà toàn nhảy rào, đền 6 giờ 30 bảo vệ lùa hết ra.”

Anh ĐÀO HOÀNG KHÔI, Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội: Không gian rất tốt bị cái toàn phải đi vỉa hè thôi không được vào phía trong tập thể dục nên rất là bụi.”

Công viên gần như đã hoàn thiện nhưng lại bỏ hoang suốt 2 năm một cách kỳ lạ. Về nguyên nhân vì sao công viên này chưa hoạt động, Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin khi có câu trả lời chính thức từ phía Tập đoàn Nam Cường - chủ đầu tư dự án hàng trăm tỷ này. 

Thực hiện : Hoàng Tùng Đức Minh