Phát hiện biến thể mới lai giữa Omicron và Delta

Các nhà khoa học ở Cyprus đã phát hiện biến thể mới 'kết hợp các yếu tố của biến thể Delta và Omicron'. Biến thể này được đặt tên là Deltacron.

Phát hiện biến thể mới lai giữa Omicron và Delta
Các nhà khoa học ở Cyprus đã phát hiện biến thể mới 'kết hợp các yếu tố của biến thể Delta và Omicron'. Biến thể này được đặt tên là Deltacron. Biến thể này mang bộ gene của biến thể Delta nhưng có các dấu hiệu di truyền giống biến thể Omicron. Hiện các nhà khoa học đã xác định được 25 ca nhiễm biến thể này. Hiện chưa xác định được biến thể Deltacron có gây bệnh nặng hơn hay dễ lây lan hơn so với biến thể Delta và Omicron hay không.

Pháp đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao
Chưa đầy một tuần sau khi học sinh tại Pháp quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, nhưng tại các trường trung học ở khu vực ngoại ô Paris, trung bình cứ bốn giáo viên thì có 1 người nhiễm COVID-19, và cứ mỗi 50 học sinh lại có một trường hợp nhiễm COVID-19. Các trường học đang phải đối mặt với thách thức rất lớn khi số ca nhiễm COVID-19 tại Pháp tiếp tục tăng. Các quy tắc kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt cũng khiến cho công tác quản lý gặp khó, với số lượng xét nghiệm được yêu cầu thực hiện tăng nhanh chóng, gây nên tình trạng tắc nghẽn tại những cơ sở xét nghiệm COVID-19.

Nhật Bản: Số ca nhiễm mới ở Tokyo tăng nhanh
Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết số ca mắc mới tại thành phố này trong ngày 8/1 lên mức 1.224 ca mắc mới COVID-19, tăng gấp 15 lần trong 1 tuần và là mức cao nhất kể từ ngày 11/9. Điều này cho thấy dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng sau khi Tokyo ghi nhận trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên khoảng 2 tuần trước. Không chỉ Tokyo, một số khu vực khác của Nhật Bản, trong đó có tỉnh Okinawa và Hiroshima cũng ghi nhận số ca mắc mới trong 1 ngày ở mức cao kỷ lục.
 

quảng cáo