Covid-19: Trung Quốc phong tỏa thành phố gần biên giới Việt Nam

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi đẩy nhanh tiêm chủng cho trẻ em, Trung Quốc phong tỏa thành phố gần biên giới Việt Nam và nữ tổng thống Honduras dương tính Covid-19 là các tin tức đáng chú ý ngày 07/2.

THỦ TƯỚNG THÁI LAN KÊU GỌI ĐẨY NHANH TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM TỪ 5 TUỔI TRỞ LÊN
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi các cơ quan y tế đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lây lan ở trẻ em và tỷ lệ tiêm chủng trong nhóm này vẫn rất thấp. Bộ Y tế Thái Lan đã mở đợt tiêm đầu tiên cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi từ ngày 31/1 bằng vaccine của Pfizer trên cơ sở tự nguyện. Đợt thứ hai dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 26/2. Ngoài ra, trẻ em từ 6 tuổi trở lên cũng sẽ có lựa chọn tiêm vaccine của Sinovac hoặc Sinopharm trong tương lai sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Thái Lan phê duyệt hai loại vaccine này.

TRUNG QUỐC PHONG TỎA THÀNH PHỐ GẦN BIÊN GIỚI VIỆT NAM
Ngày 7/2, một thành phố 3,5 triệu dân của Trung Quốc gần biên giới với Việt Nam đã bị đóng cửa sau khi hơn 70 ca mắc Covid-19 được phát hiện tại đây trong ba ngày qua. Giới chức thành phố Bách Sắc, miền Nam tỉnh Quảng Tây, đã thông báo rằng, không người nào được phép rời khỏi thành phố này, trong khi cư dân của một số quận sẽ phải ở trong nhà của họ. Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ với bất kỳ sự bùng phát COVID-19 nào khi nước này đang tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

NỮ TỔNG THỐNG HONDURAS DƯƠNG TÍNH COVID-19
Tân Tổng thống Honduras Xiomara Castro đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Thông báo của bà Xiomara Castro cho hay, bà chỉ có các triệu chứng nhẹ và sẽ thực hiện cách ly. Bà Castro viết trên Twitter rằng xét nghiệm trước đó cho kết quả âm tính. Bà Xiomara Castro là nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Lễ nhậm chức của bà đã chấm dứt 8 năm cầm quyền của ông Juan Orlando Hernandez - đồng minh một thời của Mỹ./.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam