Cụ bà Australia bị cảnh sát dùng súng điện trấn áp

Cụ bà Australia bị cảnh sát dùng súng điện trấn áp; Tổng thống Colombia rút lại thông báo tìm thấy 4 trẻ em mất tích; Mexico giải cứu 49 người di cư bị bắt cóc trên xe buýt...là những tin tức quốc tế có trong cụm tin quốc tế ngày 19/5.

CỤ BÀ AUSTRALIA BỊ CẢNH SÁT DÙNG SÚNG ĐIỆN TRẤN ÁP

Clare Nowland - một cụ bà 95 tuổi - đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị cảnh sát dùng súng điện trấn áp. Cảnh sát đã được gọi đến viện dưỡng lão Yallambee ở Cooma, cách Sydney khoảng 300km về phía Tây Nam, sau khi nhân viên phát hiện bà Clare Nowland đang cầm một con dao. Một cảnh sát sau đó đã dùng súng điện khiến bà ngã xuống đất. Người này đã được cho nghỉ việc trong khi chờ điều tra về sự cố.

TỔNG THỐNG COLOMBIA RÚT LẠI THÔNG BÁO TÌM THẤY 4 TRẺ EM MẤT TÍCH

Số phận của 4 đứa trẻ mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở miền nam Colombia vẫn chưa sáng tỏ sau khi Tổng thống Gustavo Petro xóa một tin nhắn thông báo những đứa trẻ đã được tìm thấy còn sống đăng trước đó. Những đứa trẻ đã mất tích kể từ ngày 1/5, khi chiếc máy bay chở các em bị rơi trong rừng rậm. Nhà chức trách cho rằng những đứa trẻ đã thoát khỏi máy bay và đi sâu vào rừng nhiệt đới để tìm sự giúp đỡ. Máy bay và trực thăng của cả quân đội và không quân Colombia đã được điều động để tìm kiếm.

MEXICO GIẢI CỨU 49 NGƯỜI DI CƯ BỊ BẮT CÓC TRÊN XE BUÝT

Bộ trưởng Quốc phòng Mexico cho biết đã tìm thấy những người di cư bị bắt cóc từ một chiếc xe buýt ở miền Trung nước này. Chiến dịch tìm kiếm kéo dài 6 tiếng đồng hồ, với sự tham gia của hàng trăm thành viên lực lượng vũ trang Mexico. Trước đó, những kẻ bắt cóc đã liên lạc với chính quyền địa phương, yêu cầu khoản tiền chuộc 1500 USD (hơn 35 triệu đồng) đối với mỗi con tin.

Q.T