Cụ ông 90 tuổi cần mẫn gây dựng thư viện cộng đồng

Với ước mơ khơi dậy văn hóa đọc, mở mang tri thức cho mọi người, nhiều năm nay, ông Đào Quang Huy, xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã không quản ngại khó khăn đi nhiều nơi, tìm tòi, sưu tầm sách phù hợp với mọi lứa tuổi để mang về thư viện phục vụ người dân.

Xếp từng chồng sách lên kệ là công việc hàng ngày và là niềm vui lớn nhất của ông Huy khi đã ở độ tuổi 90. Đã 10 năm kể từ khi ông bắt tay vào xây dựng thư viện cộng đồng này, mỗi ngày ông đều đón những vị khách quý từ già tới trẻ đến đọc sách.

Vốn là thầy giáo về hưu, với ông Huy, tri thức là thứ quý giá hơn bất cứ điều gì. Làm công việc cộng đồng không nghĩ đến tiền lương, ông chỉ mong mọi người có thể tiếp cận thông tin, đọc sách nhiều để thêm hiểu biết. Đặc biệt, đây là thư viện hiếm hoi có riêng tủ sách dành cho người khiếm thị.

Từ con số 0, giờ đây thư viện đã có trên 13 nghìn đầu sách với đủ thể loại. Có được thành quả này là nhờ ông Huy đã đi vận động, kêu gọi người dân từ Nam ra Bắc ủng hộ, gửi sách về.

“Cho đi là còn mãi” - đó là phương châm sống mà ông Huy áp dụng vào chính cuộc đời của mình. Còn sức khoẻ là còn cống hiến, ông đã đặt trọn ước mơ của mình vào thư viện này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Thảo Nguyên Quỳnh Anh Đào Nghĩa