Cử tri Bắc Ninh mong muốn dễ tiếp cận nhà ở xã hội

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá 15, sáng nay, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng với Đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân lao động.

Mong muốn có những quy định điều chỉnh để công nhân lao động dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhà ở xã hội là một trong rất nhiều những kiến nghị được cử tri đưa ra tại buổi tiếp xúc.

Bắc Ninh hiện có 10/16 khu công nghiệp đã và đang đi vào hoạt động, với trên 300 nghìn công nhân lao động, trong đó lao động nhập cư chiếm tới 75% và chủ yếu là thuê trọ ở các nhà dân gần các khu công nghiệp. Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng cho biết, hiện nay đa số công nhân lao động đang gặp khó khăn về vấn đề nhà ở. Thực tế đã có những dự án nhà ở xã hội được xây dựng, tuy nhiên đa phần người lao động chưa tiếp cận được với các dự án này, hoặc có tiếp cận được nhưng do thu nhập còn hạn hẹp, việc tiếp cận nguồn vốn vay mua nhà ở xã hội còn khó khăn. Cử tri đề nghị cần có những giải pháp cho vấn đề này. Đồng thời cũng đề nghị tỉnh nghiên cứu, ban hành chính sách bình ổn giá thuê nhà trọ cho công nhân lao động để đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần, giúp họ yên tâm gắn bó với công việc.

Trước buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tới thăm và tặng quà cho các công nhân đang thuê trọ trên địa bàn khu 3 Lãm Làng phường Vân Dương thành phố Bắc Ninh.

Dương Dung - Vũ Hiếu