Cử tri băn khoăn vì còn nhiều kiến nghị chưa được giải quyết triệt để

Theo dõi phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, cử tri đánh giá cao việc các Bộ, ngành, địa phương đã quan tâm giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri gửi về kỳ họp thứ 6. Tuy nhiên, cử tri vẫn còn băn khoăn, lo lắng khi vẫn còn nhiều vấn đề, đặc biệt là những vướng mắc về mặt chính sách mà cử tri đã đề cập, kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Đơn cử như việc, cử tri phản ánh về việc các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển của địa phương không được hưởng chính sách tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động của Đài truyền thanh xã thì cơ quan chức năng lại căn cứ vào một văn bản đã ban hành trước đó 19 tháng để trả lời cử tri là không có cơ sở xem xét. 

Việc thiếu đồng nhất giữa Nghị định 84 của Chính phủ và Thông tư 02 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xét, cấp học bổng cho học sinh khiến cho các địa phương lúng túng trong công tác triển khai trên thực tế dẫn đến việc mỗi địa phương lại vận dụng một cách khác nhau hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của cử tri.

Cử tri cũng băn khoăn khi vẫn còn còn nhiều trường hợp trả lời các kiến nghị của cử tri một cách chung chung, chưa thiết thực, không đi vào giải quyết vấn đề, chưa thể hiện hết trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền. Cử tri mong muốn Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội tiếp tục tăng cường đôn đốc, giám sát Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương sớm khắc phục những hạn chế đã nêu trong báo cáo. Đồng thời giải quyết dứt điểm các kiến nghị tồn đọng đúng lộ trình đã báo cáo với cử tri.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Trần Tiến -

Mỹ Hạnh -

Ngọc Tuấn