Cử tri Cà Mau kiến nghị giảm tuổi nghỉ hưu cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại

Cần giảm tuổi nghỉ hưu và thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội cho người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại là kiến nghị của nhiều cử tri phản ánh đến Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau tại buổi tiếp với người lao động làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trực tiếp gặp gỡ với người lao động tại khu tập thể của Công ty Cổ phần Thủy sản Cà Mau, cử tri kiến nghị Quốc hội cần xem xét có thêm cơ chế hỗ trợ cho người lao động. Đặc biệt cần giảm độ tuổi nghỉ hưu theo quy định hiện nay.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị chính sách bảo hiểm xã hội hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho người lao động. Một số ngành nghề lao động chân tay hây môi trường độc hại sẽ không đảm bảo về sức khỏe làm việc đến tuổi hưu.

Bên cạnh đó, một số chính sách Bảo hiểm xã hội như: quy định rút bảo hiểm xã hội một lần, để người lao động tự thoả thuận với cơ quan đóng bảo hiểm về thời gian tham gia cũng được cử tri đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới.

 

Chí Điển - Công Tràng