Cử tri Cần Thơ vui, tin rằng thu nhập của người dân đi lên

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị Quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố Cần Thơ, người dân và cử tri tin tưởng, kỳ vọng địa phương sẽ trở thành “thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước ĐBSCL".

Khoảnh khắc vui mừng của người dân thành phố Cần Thơ... với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù thành phố Cần Thơ, kỳ vọng cho của một thành phố phát triển xứng tầm ĐBSCL là nhiều người dân mong đợi. 

Ông Vũ Xuân Đại - Phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ : "Phải nói qua biểu quyết chính sách đặc thù cho thành phố Cần Thơ vừa rồi Quốc hội biểu quyết 92,79 % chúng tôi phấn khởi lắm bở vì nói đến Cần Thơ ai cũng biết là thành phố trung tâm của cả vùng người dân rất chi là mong mõi Đảng Nhà nước, Chính phủ rất chi là quan tâm để làm sao đúng vị trí của địa phương ".

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ: “Bản thân tôi rất vui mừng đây là động lực để thúc đẩy cho thành phố phát triển cho anh em chúng tôi thêm phần thu nhập, cải thiện thu nhập để thu hút nhân tài cho thành phố phát triển mạnh hơn nữa đó là những tín hiệu rất là mừng”. 

Thời gian qua Cần Thơ được sự quan tâm Chính phủ với nhiều chính sách mang tầm chiến lượt, sau Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX, Nghị Quyết 45, Nghị Quyết 59 và đến nay được Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù sẽ là cơ hội để Cần Thơ trở thành trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao; là đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL…

Ông Lê Nam Giới - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ: “Quốc hội có quyết định cơ chế đặc thù như mong muốn thì tôi tin tưởng rằng Cần Thơ sẽ phát triển và qua đó để Cần Thơ đi lên có tác dụng tích cực thúc đẩy cho ĐBSCL này phát triển”.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Cần Thơ đang nỗ lực khôi phục kinh tế, với Nghị quyết cơ chế, chính sách đặc thù được Quốc hội thông qua lần nầy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ có quyền kỳ vọng vào một thành phố năng động và phát triển trong tương lai./.