Cử tri Đắk Nông trăn trở về tình trạng ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là vấn đề được cử tri xã Đắk R’Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến đời sống khiến người dân bức xúc

Theo phản ánh của một số hộ dân địa phương, khoảng 2 năm gần đây tình trạng xả thải nhựa đường tại Công ty TNHH xây dựng Phúc Vinh đã diễn ra. Chất thải gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân xung quanh.

Đây là trạm trộn nhựa đường của Công ty TNHH xây dựng Phúc Vinh. Theo phóng viên quan sát chất thải chảy tràn ra mặt đất trên diện tích khoảng 100 m2, một số theo dòng nước ra khu vực khe suối ngay gần đó. Không chỉ chất thải, mùi khét cũng làm cho người dân sống quanh đây lo lắng cho sức khoẻ của mình.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, vấn đề môi trường luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu, phải giữ được thành phố Gia Nghĩa xanh sạch đẹp, môi trường trong lành, thân thiện cho người dân. Đề nghị các sở ngành liên quan đến vấn đề này rà soát kĩ, nếu vi phạm cần xử lý nghiêm.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phúc Hân