Cử tri Gia Lai nêu bức xúc về vấn đề thủy lợi

Tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV tại xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, xem xét vấn đề thủy lợi để tạo điều kiện cho người dân sản xuất nông nghiệp, cấp bìa đỏ cho những hộ dân thuộc diện đi kinh tế mới tại địa phương là những nội dung được cử tri quan tâm cho ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc,cử tri đã thẳng thắn kiến nghị và mong muốn các cấp ngành quan tâm đến vấn đề thủy lợi để người dân canh tác thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cử tri tại xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện cũng mong muốn các cấp xem xét điều chỉnh Luật đất đai, làm sao để thuận lợi trong việc cấp quyền sử dụng đất cho người dân. Và xem xét đến các đối tượng thuộc diện kinh tế mới cho phù hợp hơn.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cũng chia sẻ với cử tri về vấn đề mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới.

Huyện Phú Thiện được xem là vựa lúa của tỉnh Gia Lai. Hiện nay, huyện Phú Thiện có 5/9 xã được tỉnh Gia Lai công nhận là xã nông thôn mới, 14 làng đồng bào dân tộc thiểu số đạt làng nông thôn mới. Diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ thầng nông thôn được đầu tư nâng cấp, cảnh quan, môi trường được cải thiện. Nguồn nước là nhân tố quan trọng mang lại mùa màng bội thu, giúp người dân phát triển kinh tế và chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình!