Cử tri kỳ vọng cơ chế chính sách đặc thù cho Cần Thơ

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất của Quốc hội khóa XV, Chính phủ đã trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ. Đại biểu Quốc hội và cử tri cho rằng Nghị quyết này không chỉ được kỳ vọng sẽ giúp TP Cần Thơ phát triển nhanh và bền vững mà còn là động lực cho sự phát triển của cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thượng tọa Lý Hùng - Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TP. Cần Thơ: “Cơ chế chính sách đặc thù của TP Cần Thơ nếu được UBTVQH thông qua và có cơ chế chính thức thì chúng tôi cho rằng một động lực phát triển kinh tế xã hội của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long để phát triển toàn diện chúng tôi cung mong muốn hướng tới nếu mà chúng ta làm được thù chúng ta cần có cánh đồng lớn thí dụ như nông trường sông Hậu hoặc là nông trường Cờ Đỏ, chúng ta quy hoạch làm sao để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp và có nhiều quỹ đất để chúng ta quy hoạch trong sự phát triển chiến lượt cho TP Cần Thơ trong những năm tiếp theo.”

Ông Trần Hùng - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh, TP. Cần Thơ: “Tôi kỳ vọng nếu có cơ chế đặc thù nầy chắc chắn sẽ góp phần cho TP Cần Thơ phát triển thành phố Cần Thơ phát triển cũng đồng nghĩa là giữ vai trò trung tâm Đồng bằng Sông Cửu Long đó là điều chúng tôi hết sức kỳ vọng và tin tưởng Đảng bộ nhân dân thành phố chung sức thực hiện bằng được cơ chế đặc thù mà Quốc hội dành ưu tiên đặc biệt trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Việt Thắng - đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang: “Dự thảo này chúng tôi thống nhất cao, đây là nghị quyết để cho Cần Thơ phát triển, tạo cơ hội thu hút đầu tư biến Cần Thơ thành khu kinh tế trọng điểm của vùng, từ đó lan tỏa ra khắp đồng bằng sông Cửu Long. Đầu tư trung tâm liên kết, sản xuất, tiêu thụ, chế biến hàng hóa nông thủy sản ở Cần Thơ, đây là vấn đề mới, giải quyết được điểm nghẽn cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Vì đó giờ chưa có trung tâm nào xứng tầm ở vùng này giải quyết vấn đề hàng hóa nông sản bị ùn ứ, chế biến nông sản và giải quyết vấn đề được mùa mất giá, thì trung tâm này sẽ giải quyết điểm nghẽn đó”.

quảng cáo