Cử tri kỳ vọng Quốc hội tập trung giải quyết những vấn đề nóng của xã hội

Tại Phiên họp thứ 16, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội. Báo cáo cho thấy cử tri và nhân dân còn trăn trở, băn khoăn, lo lắng về nhiều vấn đề của đời sống xã hội; đồng thời nêu những kiến nghị liên quan tới tình hình kinh tế - xã hội.

Ngày 20/10, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV sẽ chính thức khai mạc, trước khi bước vào phiên họp này, cử tri và Nhân dân bày tỏ sự kỳ vọng lớn vào kết quả của những nội dung kỳ họp, cũng như mong chờ những quyết sách đúng - trúng - kịp thời của Quốc hội. 

Theo ông Hoàng Văn Phức, thời gian qua, rất nhiều quyết sách đúng, trúng và kịp thời của Quốc hội, UBTVQH đã tạo cơ sở cho Chính phủ triển khai các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả tích cực với rất nhiều điểm sáng. Tuy nhiên một trong những vấn đề ông cũng như nhiều cử tri mong muốn là Quốc hội tiếp tục bàn thảo, tìm giải pháp giải quyết bài toán việc làm cho người lao động.

Dư luận xã hội cũng rất quan tâm đến tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc nhiều, nhất là trong ngành y tế và giáo dục. Cũng vì thế, việc kỳ họp dành thời gian thảo luận cho y kiến về vấn đề này càng nhận được sự chú ý của cử tri với mong muốn Chính phủ sớm thực hiện lộ trình cải cách tiền lương phù hợp.

Với tỷ lệ đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai chiếm gần 70%, chính vì vậy, cử tri cho rằng việc Quốc hội lựa chọn, đưa Luật Đất đai (sửa đổi) vào chương trình kỳ họp đã khẳng định Quốc hội luôn thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của cử tri liên quan đến lĩnh vực nóng này.

Với sự chuẩn bị một chương trình làm việc kỹ lưỡng, khoa học, chủ động từ sớm từ xa - Quốc hội đã sẵn sàng bước vào kỳ họp mới; Và cử tri tin tưởng Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV sẽ tiếp tục tạo nhiều chuyển biến, giải quyết được các vấn đề bức thiết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Như Thảo Lê Phương Vũ Hiếu