Cử tri lo ngại tình trạng phân bón, thuốc trừ sâu kém chất lượng

Các cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường quản lý các loại phân bón, thuốc trừ sâu để tránh tình trạng bà con mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng với chi phí cao… là đề xuất của cử tri huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương tại buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 6, QHXV.

Cho rằng phân bón, thuốc trừ sâu là các sản phẩm đầu vào của sản xuất nông nghiệp, trong đó, phân bón là loại vật tư nông nghiệp quan trọng số 1 đối với sản xuất nông nghiệp, cử tri của thị trấn Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đề nghị cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác quản lý chất lượng sản phẩm đầu vào, để góp phần đảm bảo sản xuất cho bà con nông dân. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã làm rõ một số  băn khoăn của cử tri về các nội dung tại thông tư 13 của Bộ Giáo dục và đào tạo về tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường học. Theo đó, Tổng thư ký cho biết trong quá trình giám sát về sách giáo khoa, vấn đề này đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội của Quốc hội đề nghị Bộ Giáo dục có báo cáo, nghiên cứu sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Thùy Linh -

Anh Đức