Cử tri Long An lo lắng trước tình trạng thiếu thuốc, thiếu trang thiết bị y tế

Tình trạng thiếu thuốc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhất là các bệnh đặc trị như bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, … gây khó khăn cho người dân. Cử tri huyện Đức Hoà kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Long An, Chính phủ sớm quan tâm, chấn chỉnh trình trạng này.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An cho biết, trong thời gian gần đây, thuốc phục vụ cho việc khám chữa bệnh BHYT bị thiếu, đặc biệt thuốc cho các bệnh đặc trị.

Ông LẠI VĂN SEN - TT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An: “Bây giờ ai làm nên tội nấy chịu chứ bây giờ làm như vậy xong ngưng trệ thuốc cả toàn quốc. Tôi theo dõi trên mạng tôi thấy rồi, thiếu cả toàn quốc chứ không riêng huyện Đức Hoà. Tội nghiệp những người già như tụi tôi, khám bệnh mà không có thuốc là chết rồi.”

Liên quan đến tình trạng thuốc giả, kê khống giá test xét nghiệm Covid – 19, cử tri huyện Đức Hoà đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông LÂM THANH THẢO - TT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà, Long An: “Bệnh viện của Trung ương cứ kê khống giá n, tôi coi cái đó rất là buồn. Mong rằng cấp trên xem xét, chứ ai xem cái đó cũng đau buồn.”

Bên cạnh đó, cử tri huyện Đức Hoà cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm triển khai tuyến đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; ban hành khung xử phạt đối với hành vi tham nhũng…

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Long An Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Đức Hoà; đồng thời, đoàn sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan, Bộ, ngành trong thời gian tới./.  

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Bình