Cử tri mong dự án cải tạo kênh thoát nước sân bay đền bù thỏa đáng

Liên quan đến dự án cải tạo kênh A41, quận Tân Bình, TPHCM mà THQHVN đã phản ánh thời gian qua, một số cử tri đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng về tim kênh, hành lang kênh, giá đền bù… nhưng chưa được giải quyết. Vừa qua, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TPHCM, cử tri tiếp tục kiến nghị đến đoàn và các cấp chính quyền thành phố quan tâm, xem xét, sớm giải quyết ổn thỏa các vấn đề khiếu nại nêu trên.

Dự án cải tạo kênh A41, quận Tân Bình, TPHCM là một trong những dự án quan trọng, giúp thoát nước cho sân bay. Dự án có được phê duyệt từ năm 2016, tuy nhiên đến nay 2024, dự án vẫn chưa thể nào triển khai được.

Cử tri Nguyễn Văn Tri (sinh sống bên kênh A41 đã mấy chục năm nay) cho biết, trước đây, ông công tác tại ban quy hoạch đất quốc phòng, Sư đoàn Không quân 370. Khi hình thành dự án cải tạo kênh A41 vào năm 2016, ông Tri có tư vấn cho ban dự án, tuy nhiên ban dự án không thực hiện theo như quy hoạch trước đây.

Xây dựng nhà trên phần đất được cấp chủ quyền, đã trừ phần hành kênh 7m và 4m tính từ tim kênh, nhưng dự án cải tạo kênh A41 được triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng, nhà của cử tri Lê Thị Sửa vẫn bị cắt thêm 8,5m đất được cấp quyền chủ quyền, khiến bà rất bức xúc.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan nhưng chưa được giải quyết, cử tri Lê Thị Sửa tiếp tục kiến nghị đến Đoàn ĐBQH TPHCM tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Thông tin về ý kiến kiến nghị của cử tri Lê Thị Sửa, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình cho biết, quận cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều chỉnh dự án cải tạo kênh A41 cho phù hợp.

Hiện lòng kênh A41 bị lấn chiếm nhiều cộng với rác thải lềnh bềnh khiến việc thoát nước khó khăn. Vì thế, cải tạo kênh A41 là một việc làm cần thiết, cấp bách hiện nay. Các cơ quan chức năng của thành phố cần sớm giải quyết các khiếu nại của cử tri để dự án được triển khai thực hiện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mỹ Tho -

Hữu Ái -

Văn Tài