Cử tri mong muốn thủ tục hành chính bớt rườm rà khi căn cước công dân được tích hợp

Tại kỳ họp này, Quốc hội dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 09 dự án luật và cho ý kiến về 08 dự án luật khác. Thông qua Truyền hình Quốc hội Việt Nam, ngay trong những ngày đầu kỳ họp, cử tri cũng đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến các dự thảo luật.

Ông VÕ NGỌC CƯỜNG; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi

“Việc Quốc hội Ban hành Luật Quản lý, bảo vệ các công trình Quốc phòng và Khu quân sự trong giai đoạn hiện nay tôi cho là cần thiết. Bởi vì trước đây, pháp lệnh là hành lang pháp lý nhưng chưa đủ các yếu tố, điều kiện để mà chúng ta thực hiện bảo vệ cộng trình quốc phòng cũng như bảo vệ các khu quân sự. Nếu Quốc hội thông qua luật này thì sẽ là hành lang pháp lý, điều kiện tốt trong giai đoạn hiện nay để tăng cường quản lý tốt hơn về các khu quân sự cũng như các công trình quốc phòng”.

Chị LÊ KHÁNH LY; Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

“Nếu như Quốc hội đã ban hành luật căn cước trong đó đã tích hợp giấy tờ như giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì khi làm các thủ tục hành chính thì không phải cung cấp các loại giấy tờ này, đồng thời những thủ tục rườm rà liên quan đến nhân thân thì không cần phải xuất trình thêm, để đảm bảo thời gian và quá trình thực hiện dễ dàng nhất”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam