Cử tri tin tưởng vào một Kỳ họp đổi mới, hành động vì dân

Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trong 21 ngày; vì là kỳ họp cuối năm, có nhiều nội dung cần được xem xét quyết định nên đây cũng là kỳ họp dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri cả nước.

Theo dõi ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp, cử tri và nhân dân nhận thấy hầu hết các nội dung vấn đề được bàn và quyết định tại kỳ họp đều rất quan trọng, rất khó, phức tạp và cũng rất nhạy cảm, có những việc cũng chưa có tiền lệ. Cũng vì thế cử tri và nhân dân càng kỳ vọng lớn hơn vào vào một Quốc hội đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hành động vì nhân dân. 

Luôn theo dõi cập nhật thường xuyên hoạt động của Quốc hội, ông Lê Như Tiến đón đợi kỳ họp thứ 4 ngay từ phiên khai mạc. Ghi chép cẩn thận về những nội dung sẽ được Quốc hội bàn thảo tại kỳ họp, ông nhận thấy Quốc hội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đây đều là những vấn đề đúng và trúng với nguyện vọng của cử tri và nhân dân, cũng như cần thiết cho giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ngay từ phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã lan tỏa tinh thần làm việc “lấy chất lượng Kỳ họp làm chính và phấn đấu để tiết giảm tối đa thời gian”. Mặc dù kỳ họp cuối năm khối lượng công việc rất lớn, nhưng với tinh thần quyết tâm trên, cử tri càng tin tưởng về một Quốc hội đổi mới, sáng tạo hành động vì dân.

Đến kỳ họp này, dịch bệnh đã qua, cuộc sống trở lại bình thường, cử tri tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng về những thảo luận, đề xuất của gần 500 đại biểu, giúp người dân và doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng công tác lập pháp, góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh, công bằng, văn minh.

Trong 7 dự án luật được cho ý kiến lần đầu có dự án luật rất lớn, phức tạp và quan trọng là Luật Đất đai (sửa đổi) với phạm vi rộng, tác động sâu đến nhiều chủ thể, đối tượng, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp; Nhưng cũng có vấn đề sát sườn, liên quan đến kiến nghị của cử tri về chính sách tiền lương đối với khu vực công hay việc thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá... Với những nội dung mang hơi thở cuộc sống như vậy, cử tri bày tỏ sự tin tưởng và sẽ tiếp tục dõi theo chuyển động nghị trường, chờ đón các quyết sách đúng đắn làm nên thành công của kỳ họp.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Như Thảo Lê Phương Anh khoa