Cử tri ý kiến như thế nào khi dự án vành đai 3 được thông qua

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi Quốc hội đã quyết định thông qua dự án vành đai 3 - dự án giao thông kết nối TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, cử tri kỳ vọng và đánh giá cao về tác động, ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển kinh – xã hội của thành phố nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Ông NGUYỄN HOÀNG DŨNG, Chuyên gia Kinh tế: “Kỳ này Quốc hội thông qua sẽ có 3 lợi ích. Một là sẽ thông thoáng hạ tầng giao thông hạ tầng của thành phố, góp phần giải phóng ách tắc. Thứ hai là giải quyết hệ sinh thái, giúp phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch, thu hút đầu tư nước ngoài hình thành hệ sinh thái mới trong bối cảnh mới.”

TSKH TRẦN QUANG THẮNG, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM: “Đây là tầm nhìn, là mở đường trước cho quá trình hội nhập kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi phát triển logistic, phát triển giao thương, giao lưu về văn hoá.”

Bà PHẠM THỊ TRÀ MY, Chủ tịch UBND xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Địa phương và người dân cũng rất vui khi mà dự án đi qua. Đây là tuyến đường kết nối vùng, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế - xã hội và tăng thu nhập cho người dân. Rất mong muốn công trình sớm thực hiện, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho xã Tân Bửu nói riêng và của tỉnh Long An nói chung.”

Ông NGÔ VĂN MẬT, Xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Tôi nghe dự án đường vành đại 3 đi qua, bản thân tôi và người dân đều rất phấn khởi. Đường vành đai 3 đi ngang qua thì mình có thể phát triển được CN, vì đường hiện tại chỉ cho chạy có 3-4 tấn, chuyên chở nhỏ lẻ. Mong Nhà nước sớm làm để cho người dân được hưởng càng sớm càng tốt, được phát triển kinh tế, đời sống dần được nâng cao lên.”

Ông TRẦN VĂN TƯƠI, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Khi Quốc hội bấm nút thông qua dự án đường vành đại 3, trước khi thông qua là huyện đã chuẩn bị rồi, hướng tuyến thì Chính phủ và TPHCM thì các tỉnh đã thông qua nhiều lần. Khi có nghị quyết thì chúng tôi sẽ triển khai ngay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để cho phát triển các tỉnh trọng điểm phía Nam, trong đó có TPHCM, Long AN, Bình Dương, Đồng Nai và con đường nãy sẽ quyết định sự phát triển của vùng.”

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam