Tiếp nhận gần 1000 công dân được Campuchia trao trả về nước qua cửa khẩu Mộc Bài

Sáng ngày 27/10, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, chỉ trong 2 ngày từ 26 - 27/10, BĐBP cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đã tiếp nhận gần 1.000 lao động từ Campuchia về nước. Đa số các trường hợp này là lao động bất hợp pháp, bị lực lượng chức năng Campuchia truy quét và bàn giao cho Việt Nam.

Trong ngày 26/10, tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, lực lượng Bộ đội biên phòng phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiếp nhận gần 500 trường hợp là lao động người Việt Nam, xuất cảnh sang Campuchia làm việc tại nhiều nơi, trong đó có các tụ điểm cờ bạc trá hình. Trong sáng nay, lực lượng chức năng tại đây tiếp nhận thêm gần 400 trường hợp và dự kiến trong ngày hôm nay sẽ tiếp nhận thêm một số trường hợp từ phía Campuchia.

Để đảm bảo phục vụ tốt công tác tiếp nhận, UBND huyện Bến Cầu đã huy động nhiều lực lượng và các đơn vị chức năng tổ chức tiếp nhận cũng như đảm bảo chỗ ăn, chỗ nghỉ cho số lao động trên. Qua rà soát về nhân thân và lai lịch, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp là đối tượng bị công an Việt Nam truy nã, 02 trường hợp là nạn nhân của các tổ chức buôn người.

Được biết, gần 1.000 trường hợp được tiếp nhận trong hai ngày qua, đa số là các lao động bất hợp pháp bị lực lượng chức năng Campuchia truy quét và bàn giao cho Việt Nam.

Thực hiện : Nguyễn Điền