Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh phát hiện 4 đối tượng vận chuyển ma túy

Khi soi chiếu hành lý trên chuyến bay số hiệu VN10 của hãng hàng không VietNamAirline từ Pháp về Việt Nam ngày 16/03/2023, đội thủ tục hành lý nhập khẩu đã phát hiện các viên nén dương tính với Methamphetamine, Ketamine, Cocain cất giấu trong hành lý 04 đối tượng, là tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay này.

Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh và các lực lượng công an đã phát hiện 8.400 gram viên nén màu xám cùng 3.080 gram chất bột màu trắng, được cất giấu trong các tuýp kem đánh răng và nhiều vật dụng khác. Kết quả thử nhanh cho thấy các viên nén dương tính với Methamphetamine, Ketamine, Cocain.

4 đối tượng cất giấu chất cấm đều là tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ Paris về TP.Hồ Chí Minh.

Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Hải quan Tân Sơn Nhất tiếp tục kiểm tra, kiểm soát các đối tượng có tần suất di chuyển thường xuyên, đặc biệt là trên các tuyến bay trọng điểm đi và về từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Năm 2022, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện 198 vụ vi phạm, trong đó bắt giữ vi phạm về ma túy 46 vụ. Từ đầu năm đến 14/03/2023, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và bắt giữ vi phạm về ma túy 08 vụ, với tang vật là gần 15 kg ma tuý các loại.

Nguyễn Sơn