Cụm tin Covid-19: Hồng Kông (Trung Quốc) giảm thời gian cách ly Covid-19 với du khách

Hồng Kông (Trung Quốc) giảm thời gian cách ly Covid-19 với du khách, Covid-19 trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu tại New Zealand,.. là những tin nổi bật có trong cụm tin Covid-19

HỒNG KÔNG (TRUNG QUỐC) GIẢM THỜI GIAN CÁCH LY COVID-19 VỚI DU KHÁCH

Ngày 8/8, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông (Trung Quốc) đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly Covid-19 tại khách sạn đối với người nhập cảnh từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Các biện pháp sẽ có hiệu lực từ ngày 12/8. Sau khi hoàn thành cách ly 3 ngày tại khách sạn, du khách đến Hồng Kông sẽ phải tự theo dõi sức khỏe trong 4 ngày tiếp theo. Trong thời gian đó, du khách sẽ bị cấm vào các cơ sở như nhà hàng và quán bar. Những người trong diện cách ly sẽ được cấp mã màu đỏ trên một ứng dụng do chính phủ ủy quyền. Mã này sẽ thay đổi thành mã màu vàng khi họ rời khỏi vùng cách ly, báo hiệu rằng họ không được vào các cơ sở đông đúc.

COVID-19 TRỞ THÀNH NGUYÊN NHÂN TỬ VONG HÀNG ĐẦU TẠI NEW ZEALAND

Tháng 7 vừa qua, Covid-19 lần đầu tiên vượt qua đột quỵ, và cùng với nhồi máu cơ tim trở thành căn bệnh gây tử vong số 1 ở New Zealand. Các nhà dịch tễ học cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 7-8, Covid-19 dường như đã gây ra nhiều ca tử vong như bệnh tim. Vào giữa tháng 7, số ca tử vong do Covid19 gây ra chiếm gần 15% tổng số ca tử vong. Các nhà dịch tễ học cho biết số lượng những ca tử vong đó có thể ở mức thấp, vì một số người có thể đã chết vì Covid-19 mà không được xét nghiệm.