Cụm tin Covid-19 thế giới ngày 14/04: Trung Quốc cung cấp khoản vay trị giá gần 700 triệu USD hỗ trợ chống dịch

WHO khuyến cáo dịch Covid-19 vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp trên toàn cầu; Trung Quốc: cung cấp khoản vay trị giá gần 700 triệu USD hỗ trợ chống dịch. Philippines tiến hành tiêm mũi vaccine tăng cường lần 2 cho người dân,... là những thông tin đáng chú ý về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới.

WHO: DỊCH COVID-19 VẪN ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP TRÊN TOÀN CẦU 

Phát biểu trong 1 cuộc họp báo tại Geneva, Thuỵ Sĩ, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đưa ra cảnh báo đến cộng đồng toàn cầu khi đại dịch Covid-19 hiện vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp. Đồng thời kêu gọi các quốc gia mau chóng mở rộng quy mô ứng phó dịch bệnh. WHO cảnh báo mọi người dân không nên chủ quan và cần nâng cao phòng tránh lây nhiễm.

TRUNG QUỐC: CUNG CẤP KHOẢN VAY TRỊ GIÁ GẦN 700 TRIỆU USD HỖ TRỢ CHỐNG DỊCH

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc vẫn đang bùng phát mạnh, đặc biệt tại các khu vực điểm nóng như thành phố Thượng Hải và tỉnh Cát Lâm. Giới chức nước này đang dồn toàn lực để đảm bảo công tác phòng dịch được tốt nhất. Theo đó, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc - dẫn đầu hệ thống Ngân hàng Chính sách tại quốc gia này đã chính thức thông qua quyết định cung cấp các khoản vay trị giá lên tới 4.4 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 691.24 triệu USD để đầu tư vào các công tác phòng chống xử lý dịch bệnh trên toàn quốc.

PHILIPPINES TIẾN HÀNH TIÊM MŨI VACCINE TĂNG CƯỜNG LẦN 2 CHO NGƯỜI DÂN

Tại Philippines, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm quốc gia (FDA) đã phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường thứ hai trong cộng đồng vào ngày hôm qua 13/4. Theo đó, nhóm người cao tuổi, người bị suy giảm miễn dịch và nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được tiếp cận đầu tiên. Thông báo của Bộ Y tế Philippines cho biết, liều tiêm nhắc lại thứ hai này sẽ được tiêm ít nhất 4 tháng sau liều tăng cường đầu tiên.  Đối với những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch mức độ trung bình và nghiêm trọng, có thể tiêm nhắc lại lần thứ 2 sớm hơn tùy theo chỉ định.