Cụm tin Covid -19: Hàn Quốc tiếp tục gỡ bỏ thêm biện pháp hạn chế

Hàn Quốc gỡ bỏ thêm các biện pháp hạn chế; Đan Mạch là nước đầu tiên trên thế giới dừng tiêm chủng Covid-19; Nhật Bản đón kỳ nghỉ Tuần lễ vàng sau 3 năm tạm hoãn vì Covid-19... là những tin đáng chú ý ngày 30/4..

HÀN QUỐC TIẾP TỤC GỠ BỎ THÊM BIỆN PHÁP HẠN CHẾ 

Giới chức Hàn Quốc thông báo, bắt đầu từ ngày 2/5 tới, nước này sẽ bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời. Đây được coi là động thái tiếp theo của Hàn Quốc để người dân có thể thực sự trở lại với cuộc sống bình thường, sau khi nước này đã gỡ bỏ gần như hoàn toàn các quy định về giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 từ ngày 18/4. Tuy nhiên, với các sự kiện trong nhà và sự kiện ngoài trời có quy mô trên 50 người, người dân vẫn phải đeo khẩu trang.

ĐAN MẠCH TRỞ THÀNH NƯỚC ĐẦU TIÊN DỪNG TIÊM CHỦNG COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Đan Mạch đã được kiểm soát tốt, chính phủ nước này đã chính thức dừng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 trên toàn quốc. Động thái trên đã đưa quốc gia Bắc Âu này trở thành quốc gia đầu tiên tiên trên thế giới dừng tiêm vaccine Covid-19. Theo khảo sát, 89% người từ 12 tuổi trở lên tại Đan Mạch đã tiêm đủ hai liều vaccine, 76% người trưởng thành tiêm liều tăng cường. Gần 50% số trẻ em từ 5 đến 11 tuổi tiêm một liều vaccine, 1/3 trẻ trong độ tuổi tiêm 2 liều.  

NHẬT BẢN ĐÓN KỲ NGHỈ TUẦN LỄ VÀNG SAU 3 NĂM TẠM HOÃN VÌ ĐẠI DỊCH

Kể từ ngày 29/4, người dân Nhật Bản chính thức bước vào kỳ nghỉ dài Tuần lễ vàng. Đây được cho là cơ hội để ngành du lịch và dịch vụ nước này phục hồi. Đây cũng là lần đầu tiên trong 3 năm qua, người dân nước này được tận hưởng kì nghỉ lễ trọn vẹn, không ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế. Theo khảo sát, lượng khách đặt vé đi các tuyến tàu siêu tốc tăng 56%-284% trong khoảng thời gian từ 28/4-9/5 so với cùng kì năm ngoái, thể hiện lượng dịch chuyển lớn.”

Thực hiện : Kim Ngọc