Cụm tin Covid-19: Trung Quốc huy động nguồn lực chống dịch ở Tây Tạng

Trung Quốc huy động nguồn lực chống dịch ở Tây Tạng; Tỷ lệ tử vong tại Hàn Quốc cao nhất trong 3 tháng ... là những tin tức đáng chú ý về tình hình Covid trên thế giới ngày 14/8/2022.

TRUNG QUỐC HUY ĐỘNG NGUỒN LỰC CHỐNG DỊCH Ở TÂY TẠNG

Giới chức Trung Quốc hiện đang huy động các đội y tế từ trên toàn quốc đến Tây Tạng để hỗ trợ khu vực này chiến đấu với đại dịch Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng. Trước đợt bùng phát mới, hầu hết các ca nhiễm tại Tây Tạng không biểu lộ triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, khu vực này còn thiếu hụt nguồn lực y tế trầm trọng. Hiện khu vực Tây Tạng đang đẩy mạnh xét nghiệm hàng loạt trong cộng đồng để sàng lọc các ca nhiễm mới.

TỶ LỆ TỬ VONG TẠI HÀN QUỐC CAO NHẤT TRONG 3 THÁNG

Tại Hàn Quốc, tuy số ca nhiễm mới đã giảm ngày thứ 3 liên tiếp, nhưng đây vẫn là ngày thứ 5 con số này ở mức trên 100.000 ca/ngày. Xu hướng gia tăng các ca nhiễm mới đã diễn ra mạnh hơn sau khi quốc gia này gỡ bỏ hầu hết các biện pháp kiểm dịch kể từ đợt tháng 4 vừa qua. Kể từ khi đại dịch bùng phát, Hàn Quốc đã ghi nhận trên 21.2 triệu ca nhiễm, trong đó có 25.566 ca tử vong. Tỷ lệ tử vong hiện là 0,12%, cao nhất trong 3 tháng qua.

Thực hiện : Đinh Phượng