Cụm tin đậu mùa khỉ: Mỹ bổ nhiệm các quan chức ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ

Mỹ bổ nhiệm các quan chức ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ; Cộng hòa Cyprus ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ... là những tin tức đáng chú ý về bệnh đậu mùa khỉ tối 3/8.

MỸ BỔ NHIỆM CÁC QUAN CHỨC ỨNG PHÓ VỚI BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm các quan chức hàng đầu của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để điều phối phản ứng của chính quyền đối với dịch bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ. Động thái này được đưa ra khi Mỹ nỗ lực tăng cường các nỗ lực tiêm chủng để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Cụ thể, ông Robert Fenton được bổ nhiệm làm điều phối viên Nhà Trắng phụ trách ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ và ông Demetre Daskalakis là phó điều phối viên. Nhà Trằng cho biết hai quan chức này sẽ phối hợp về "chiến lược và hoạt động để chống lại sự bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay, bao gồm cả việc tăng cường một cách công bằng các xét nghiệm, tiêm chủng và điều trị".

CỘNG HÒA CYPRUS GHI NHẬN CA ĐẦU TIÊN MẮC BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ

Bộ Y tế Cộng hòa Cyprus thông báo quốc gia châu Âu này vừa ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Theo thông báo của bộ trên, trường hợp mắc bệnh là một người đàn ông 40 tuổi, từng đi du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Nicosia.