Quảng Nam: Mưa lớn khiến nhiều khu vực bị ngập sâu

Trong 48 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được ở nhiều nơi lên hơn 500mm gây ngập lụt sâu, diện rộng tại hạ lưu các sông, giao thông chia cắt tại các vùng trũng, thấp ven sông tại thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, Đại Lộc.

QUẢNG NAM: MƯA LỚN KHIẾN NHIỀU KHU VỰC BỊ NGẬP SÂU

Trong 48 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được ở nhiều nơi lên hơn 500mm gây ngập lụt sâu, diện rộng tại hạ lưu các sông, giao thông chia cắt tại các vùng trũng, thấp ven sông tại thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, Đại Lộc. Tính đến 5 giờ sáng nay 11/10, có 12/17 hồ chứa do Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam quản lý đã đầy nước và tích đạt 100%, 5 hồ tích đạt 50 - 90% . Mực nước trên sông Thu Bồn và Tam Kỳ đang lên, trên sông Vu Gia đã đạt đỉnh và đang xuống chậm. Hiện các hồ thủy điện A Vương, Sông Tranh 2, Sông Bung 4, Đắc Mi 4 đang vận hành giảm lũ cho hạ du.

PHÚ YÊN: NHIỀU VÙNG TRŨNG NGẬP LỤT DO MƯA LỚN

Tại Phú Yên, mưa lớn kéo dài 3 ngày qua cũng đã gây ngập cục bộ tại nhiều khu dân cư ở xã Hòa Kiến. Một số tuyến đường giữa các thôn, nước tràn qua và chảy xiết gây trở ngại giao thông. Đặc biệt tại nội thành thành phố Tuy Hòa, mưa to gây ngập nặng một số tuyến đường như: Lê Thành Phương, Phan Đình Phùng, Trần Phú, Duy Tân thành phố Tuy Hòa. Để đảm bảo an toàn, nhiều người phải dọn đồ đạc, kê gác lên cao tránh ngập nước.

Mưa dông trên khu vực có khả năng kéo dài trong những ngày tới, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương khẩn trương chuẩn bị ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất.

Bảo Lâm