Cụm tin quốc tế 10/8: Cháy rừng ở Hawaii, ít nhất 36 người thiệt mạng

Sau đây xin mời quý vị và các bạn đến với thông tin cập nhật về tình hình thiên tai trên thế giới.

HÀN QUỐC BAN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP DO BÃO KHANUN

Sáng nay, cơn bão Khanun đã đổ bộ vào bờ biển phía Đông Nam Hàn Quốc và đang di chuyển lên phía Bắc tới các khu vực trong nội địa và Thủ đô Seoul. Đây là cơn bão mạnh và đang gây ra mưa lớn trên phạm vi toàn quốc. Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo bão trên toàn quốc. Đã có gần 500 chuyến bay trên toàn quốc phải hủy. Các trường học phải đóng cửa, nhiều tuyến đường biển và đường bộ trên khắp Hàn Quốc bị phong tỏa.

CHÁY RỪNG Ở HAWAII KHIẾN ÍT NHẤT 36 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Cháy rừng dữ dội ở đảo du lịch Hawaii, Mỹ khiến ít nhất 36 người thiệt mạng. Gió mạnh từ cơn bão Dora và độ ẩm thấp được cho là nguyên nhân gây ra các vụ cháy rừng này. Truyền thông địa phương đưa tin hàng chục ngôi nhà đã bị phá hủy trong đám cháy và hơn 10.000 người đã được sơ tán ở phía tây Maui. Khoảng 15.000 ngôi nhà đã bị mất điện.

LŨ LỤT TỒI TỆ NHẤT TRONG 50 NĂM QUA Ở NA UY

Cơn bão có tên là "Hans" đã gây mưa lũ lớn ở Na Uy, các nhà chức trách địa phương đã phải sơ tán hàng nghìn người khi mực nước sông ở nước này dâng lên mức cao nhất trong vòng 50 năm qua. Nhiều nhà cửa và cơ sở kinh doanh đã bị nhấn chìm hoặc cuốn trôi do sạt lở đất. Ở miền nam Na Uy Các con đường chính bị đóng cửa và các dịch vụ xe lửa bị đình chỉ trên nhiều khu vực. Chính phủ  Na uy đã phải huy động thêm máy bay trực thăng để tham gia sơ tán. 

QT -