Cụm tin quốc tế 11/6: Máy bay ném bom siêu thanh rơi tại bắc Ossetia

Máy bay ném bom siêu thanh rơi tại bắc Ossetia; Singapore Airlines công bố mức bồi thường hành khách sau vụ nhiễu động;... Là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế 11/6.

MÁY BAY NÉM BOM SIÊU THANH RƠI TẠI BẮC OSSETIA

Máy bay Su-34 của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã rơi ở vùng núi Caucasus, nằm tại Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania, thuộc Liên bang Nga. Theo Bộ Quốc phòng nước này, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay Su-34 đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên, khiến toàn bộ phi hành đoàn, gồm có hai phi công đều đã thiệt mạng.  Mặc dù vậy, tại vị trí máy bay bị rơi được cho là khu vực hoang vắng, nên không gây thiệt hại đến dân cư. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân dẫn đến sự cố kể trên là do trục trặc kỹ thuật.

SINGAPORE AIRLINES CÔNG BỐ MỨC BỒI THƯỜNG HÀNH KHÁCH SAU VỤ NHIỄU ĐỘNG

Hãng Singapore Airlines đã gửi lời xin lỗi đến các hành khách bị ảnh hưởng trên chuyến bay bị nhiễu động nghiêm trọng hôm 21/5 vừa qua, đồng thời công bố mức bồi thường. Cụ thể, Singapore Airlines cho biết những hành khách bị thương nhẹ sẽ được bồi thường 10.000 USD (tương đương 250 triệu đồng). Hãng cũng đề nghị tạm ứng 25.000 USD (gần 640 triệu đồng) cho những hành khách bị thương nặng cần được chăm sóc y tế dài hạn. Bên cạnh đó, Singapore Airlines cũng cho biết đã cung cấp cho mỗi hành khách 1.000 USD (tương đương 25 triệu đồng) ngay khi máy bay hạ cánh để trang trải chi phí phát sinh. Không chỉ vậy, tất cả các hành khách trên chuyến bay cũng sẽ  được hoàn lại tiền vé.

Hà Thu