Cụm tin Quốc tế 15/6: Singapore ô nhiễm biển sau vụ tai nạn tàu thuyền

Singapore ô nhiễm biển sau vụ tai nạn tàu thuyền; Hàn Quốc điều tra khẩn cấp email doạ đánh bom,...là những tin tức đáng chú ý có trong cụm tin quốc tế 15/6.

SINGAPORE Ô NHIỄM BIỂN SAU VỤ TAI NẠN TÀU THUYỀN

Các bãi biển trên đảo Sentosa của Singapore đã bị phải đóng cửa, tạm dừng dịch vụ du lịch sau một vụ tai nạn tàu thuyền ở gần đó. Các bãi biển khác như Tanjong, Palawan -  nơi thu hút nhiều du khách cũng đã tạm thời bị phong toả vì bị tràn dầu ra biển. Trước đó, một tàu nạo vét của Hà Lan đã đâm phải một tàu chở dầu của Singapore tại Pasir Panjang, khiến các thùng dầu bị vỡ và loang rộng ra vùng biển xung quanh. Hiện chính quyền Singapore đang nỗ lực để khắc phục hậu quả từ sự cố này.

HÀN QUỐC ĐIỀU TRA KHẨN CẤP EMAIL DOẠ ĐÁNH BOM

Hãng tin Yonhap cho biết, Cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp khi xuất hiện 1 thư điện tử doạ đánh bom hơn 100 cơ quan công quyền.

Theo đó, các đặc vụ đã được cử đến đến khám xét sân bay, nhưng không tìm thấy chất nổ. Việc tìm kiếm cũng được tiến hành ở những nơi khác, bao gồm Đại học Quốc gia Pusan, Bệnh viện Đại học Quốc gia Pusan và Bệnh viện Đại học Ulsan, nhưng không tìm thấy vật dụng nguy hiểm nào. Cảnh sát hiện đang truy tìm người gửi email để làm rõ động cơ.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam