Cụm tin quốc tế: Hai nghệ sĩ người Việt bị cáo buộc tấn công tình dục cô gái người Anh 17 tuổi

Hai nghệ sĩ người Việt bị cáo buộc tấn công tình dục cô gái người Anh 17 tuổi; Xả súng tại Mỹ... là những tin tức quốc tế nổi bật ngày 1/7.

HAI NGHỆ SĨ NGƯỜI VIỆT BỊ CÁO BUỘC TẤN CÔNG TÌNH DỤC CÔ GÁI ANH 17 TUỔI

Một số tờ báo lớn tại Anh đưa tin, một cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo bị hai người đàn ông được mô tả là diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng người Việt Nam tấn công tình dục trên đảo Majorca của Tây Ban Nha. Hiện danh tính của hai người này chưa được tiết lộ. 

Theo tờ Daily Mail, cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng, vụ tấn công tình dục xảy ra tại một khách sạn ở Andratx, phía tây nam của hòn đảo Majorca vào cuối tuần trước, sau khi cô gặp những người này ở một nhà hàng gần đó và giao lưu với họ. Daily Mail dẫn thông tin từ tờ báo địa phương Ultima Hora cho biết, theo lời khai của cô gái, 2 người đàn ông 37 và 42 tuổi đã ép buộc cô quan hệ tình dục sau đó bắt cô đi tắm để loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội họ.
Theo tờ báo, hai người đàn ông này đã bị bắt tại một khách sạn giấu tên ở Andratx vào đầu giờ sáng 25/6, và hiện đã được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha, khi cảnh sát đang tiến hành điều tra. Trong khi đó, cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình.

XẢ SÚNG TẠI MỸ, 9 NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Một vụ xả súng xảy ra vào sáng nay 1/7 (giờ Việt Nam) tại thành phố Newark, Đông Bắc nước Mỹ, khiến 9 người bị thương, trong đó có một trẻ vị thành niên.Vụ việc xảy ra tại khu Clinton Place và những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện điều trị. Các nạn nhân bị bắn khi đang ở bên ngoài một cửa hàng bởi một tay súng trong xe ô tô. Hiện lực lượng chức năng đang truy vết kẻ xả súng qua các camera giám sát từ cửa hàng và những ngôi nhà gần đó. Sở Cảnh sát Newark đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc