Cụm tin quốc tế 21/11: Động đất 5,6 độ richte ở Tây Java, Indonesia

Động đất có độ lớn 5,6 richte ở Tây Java, Indonesia; Bão tuyết tấn công phía Tây New York, Mỹ ... là những tin chú ý có trong cụm tin quốc tế ngày 21/11.

Một trận động đất đã xảy ra hôm nay ở Tây Java, Indonesia, khiến gần 20 người thiệt mạng, và khoảng 300 người bị thương. Cơ quan thời tiết và địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết trận động đất mạnh 5,6 độ đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù có 25 dư chấn sau động đất, nhưng các chuyên gia loại bỏ nguy cơ xảy ra sóng thần sau đó. Tâm chấn nằm trên đất liền ở Cianjur ở Tây Java, cách Jakarta khoảng 75 km về phía đông nam và ở độ sâu 10 km.

BÃO TUYẾT TẤN CÔNG PHÍA TÂY NEW YORK, MỸ

Một trận bão tuyết lớn đã tấn công khu vực Hamburg, phía tây bang New York, Mỹ, sau đó đã hình thành để lại lớp tuyết dày lên tới 196 cm khiến công cuộc dọn dẹp trở nên khó khăn. Người dân được cảnh báo hạn chế ra đường, các hãng hàng không phải hủy các chuyến bay ở khu vực này ngay trước thềm ngày lễ Tạ Ơn. Trước tình hình đó, nhà chức trách bang New York đã điều động khoảng 150 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão tuyết.