Cụm tin quốc tế: 26 người thương vong trong vụ xả súng tại bang Ohio, Mỹ

26 người thương vong trong vụ xả súng tại bang Ohio, Mỹ; Sập tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, 9 người thương vong; Nổ nhà máy lọc dầu tại Nga; ... là một số tin tức quốc tế đáng chú ý hôm nay ngày 3/6.

26 NGƯỜI THƯƠNG VONG TRONG VỤ XẢ SÚNG TẠI BANG OHIO, MỸ
Ít nhất 1 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong vụ xả súng tại Akron, bang Ohio, Mỹ. Vụ xả súng xảy ra trong khi một nhóm người đang dự tiệc ngoài đường phố. Cảnh sát đã thu được 2 khẩu súng lục tại hiện trường và nhiều vỏ đạn, trong đó có cả vỏ đạn của súng trường. Các cơ quan điều tra đang treo thưởng lên tới hơn 22 nghìn USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc xác định và bắt giữ thủ phạm.

SẬP TOÀ NHÀ Ở THỔ NHĨ KỲ, 9 NGƯỜI THƯƠNG VONG
Tại Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra 1 vụ sập tòa nhà 5 tầng ở quận Kucukcekmece, thành phố Istanbul khiến ít nhất một người thiệt mạng. May mắn 8 người khác được cứu thoát khỏi đống đổ nát và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai các hoạt động tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Chủ tòa nhà và chủ một nhà hàng ở tầng trệt đã bị giam giữ. Vụ sập nói trên làm dấy lên lo ngại về khả năng phục hồi của các tòa nhà tại một thành phố thường xuyên xảy ra động đất.

NỔ NHÀ MÁY LỌC DẦU TẠI NGA
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau vụ nổ tại một nhà máy lọc dầu tại Liên Bang Nga, gần thành phố Ukhta. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng dập tắt đám cháy tại bồn chứa dầu. Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra, nhiều dấu hiệu tại hiện trường thể hiện vụ việc liên quan đến việc nhà máy không tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi hoạt động.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T