Cụm tin quốc tế 29/3: Tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại Nam Phi

Tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại Nam Phi; Tàu Dali từng liên quan tới vụ tai nạn ở Bỉ;...là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế 29/3.

TAI NẠN XE BUÝT NGHIÊM TRỌNG TẠI NAM PHI

Một vụ tai nạn xe buýt gần Mamatlakala ở tỉnh Limpopo khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và một người bị thương nặng. Chiếc xe buýt chở khách từ Botswana đến Moria. Theo Bộ Giao thông Vận tải Nam Phi, tài xế đã mất lái và va chạm với các rào chắn trên cầu, khiến chiếc xe buýt lao qua cầu và lao xuống đất rồi bốc cháy. Công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai, tuy nhiên, nhiều thi thể đã bị thiêu đốt đến mức không thể nhận dạng và vẫn mắc kẹt bên trong xe.

TÀU DALI TỪNG LIÊN QUAN TỚI VỤ TAI NẠN Ở BỈ

Con tàu gây ra vụ sập cầu Francis Scott Key ở Baltimore vào sáng sớm ngày 26/3 đã từng liên quan đến một vụ tai nạn ở cảng Antwerp, Bỉ, vào năm 2016. Vào ngày 11/7/2016, Tàu Dali đã đâm vào một bến cảng khi tàu này cố gắng rời khỏi cảng container Biển Bắc. Chính quyền cảng không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân vụ tai nạn nhưng cho biết con tàu vẫn ở bến tàu để sửa chữa một thời gian sau sự cố. Tàu MS Dali dài 948 feet (khoảng 289 mét), thuộc sở hữu của Grace Ocean Pte Ltd và do Synergy Marine Corp quản lý.

QT