Cụm tin quốc tế: Gần 100 người thiệt mạng do bão mùa đông tại Mỹ

Gần 100 người thiệt mạng do bão mùa đông tại Mỹ; 3 người thiệt mạng do động đất 7,1 độ ở Trung Quốc; Phát hiện thêm nhiều chiếc Boeing 737 Max 9 bị lỏng bu lông ... Là những tin có trong cụm tin quốc tế trưa nay 24/1.

GẦN 100 NGƯỜI THIỆT MẠNG DO BÃO MÙA ĐÔNG TẠI MỸ

Theo truyền thông Mỹ, ít nhất 95 trường hợp tử vong có liên quan đến thời tiết giá lạnh trong tuần qua, trong đó nhiều người thiệt mạng do bị hạ thân nhiệt hoặc tai nạn ô tô. Cơ quan Y tế Tennessee đã xác nhận 25 trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết và ít nhất 16 trường hợp tử vong ở Oregon, trong đó có 3 người lớn thiệt mạng khi cây đổ đè lên xe của họ.

Nhiều trường hợp tử vong được báo cáo ở Illinois, Pennsylvania, Mississippi, Washington, Kentucky, Wisconsin, New York, New Jersey và nhiều nơi khác.

3 NGƯỜI THIỆT MẠNG DO ĐỘNG ĐẤT 7,1 ĐỘ Ở TRUNG QUỐC

Đài truyền hình CCTV cho biết vụ động đất ở Khu Tự trị Tân Cương đã khiến 3 người thiệt mạng và 50 người bị thương, hơn 12.000 người khác được đưa đi sơ tán trong cái rét âm 10 độ C. Động đất xảy ra ở Khu Tự trị Tân Cương, cách thành phố A Khắc Tô (Aksu) 140km về phía Tây. Theo thống kê sơ bộ, 47 ngôi nhà đã bị sập, 78 ngôi nhà bị hư hại. Điện bị cắt. Sở Đường sắt Tân Cương đã phải ngừng hoạt động sau khi 27 tuyến được thông báo bị ảnh hưởng của động đất.

PHÁT HIỆN THÊM NHIỀU CHIẾC BOEING 737 MAX 9 BỊ LỎNG BU LÔNG

Hãng hàng không Mỹ Alaska Airlines cho biết cuộc kiểm tra sau sự cố bung tấm bịt cửa đã phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 MAX 9 bị lỏng ốc. Alaska Airlines kiểm tra nội bộ với đội bay 737 MAX 9 sau sự cố tấm bịt cửa trên phi cơ dòng này của hãng bị bung khỏi thân hôm 5/1. Phi công sau đó nhanh chóng giảm độ cao và hạ cánh khẩn cấp, toàn bộ 177 người trên khoang an toàn. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) lập tức yêu cầu toàn bộ 171 chiếc Boeing 737 MAX 9 ở nước này tạm ngừng bay để kiểm tra sau sự cố.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!