Cụm tin quốc tế: Hàng trăm người mắc kẹt do lũ lụt ở Ấn Độ

Hàng trăm người mắc kẹt do lũ lụt ở Ấn Độ; Núi lửa phun trào dữ dội ở Iceland; Cháy rừng lan rộng tại Australia; ... là một số tin tức quốc tế đáng chú ý tối 20/12.

HÀNG TRĂM NGƯỜI MẮC KẸT DO LŨ LỤT Ở ẤN ĐỘ

Mưa lớn đã làm tê liệt một số khu vực ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, làm ngập đường sá, ảnh hưởng đến dịch vụ tàu hỏa và nhiều người bị mắc kẹt. Ít nhất 5 người thiệt mạng vì lũ lụt và tai nạn liên quan đến mưa lũ, chủ yếu ảnh hưởng đến các huyện Tuticorin, Tirunelveli, Tenkasi và Kanyakumari. Các đội cứu hộ đã sử dụng bè bơm hơi để giải cứu người dân bị mắc kẹt khỏi những ngôi nhà và đền thờ, đồng thời phân phát các gói thực phẩm cho những người không thể di chuyển đến nơi an toàn.

NÚI LỬA PHUN TRÀO DỮ DỘI Ở ICELAND

Một vụ núi lửa phun trào đã xảy ra trên bán đảo Reykjanes của Iceland, khiến bầu trời chuyển sang màu cam, lực lượng phòng vệ dân sự của nước này phải cảnh giác cao độ. Văn phòng Khí tượng Iceland cho biết vụ núi lửa phun trào xảy ra cách thị trấn Grindavik khoảng 4 km. Dòng dung nham đang phun trào với tốc độ ít nhất 100 m3 mỗi giây và đây được coi là vụ phun trào lớn trong khu vực. Vụ núi lửa phun trào chỉ cách thị trấn vài km và những vết nứt trên mặt đất kéo dài về phía vùng dân cư này.

CHÁY RỪNG LAN RỘNG TẠI AUSTRALIA

Cơ quan cứu hỏa nông thôn Australia cho biết, một trận cháy rừng lớn ngoài tầm kiểm soát đang diễn ra ở bang Pilliga, cách Sydney 420 km về phía Tây Bắc và đang tạo ra một luồng khói mù dày đặc. Khói bay hàng trăm km về phía nam với diện tích khoảng 136.000 ha. Cơ quan này hi vọng vài ngày tới sẽ có gió phương Nam thổi tới xua tan sương mù.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T